Khuyến mãi Khuyến mãi
Làm Thế Nào Để Hút Vape Được Nhiều Khói - Hướng Dẫn Vape

Làm Thế Nào Để Hút Vape Được Nhiều Khói - Hướng Dẫn Vape

HARAVAN
Thứ
Nội dung bài viết

Vape thuốc lá điện tử là một thiết bị được ra đời với mục đích hỗ trợ những người hút thuốc lá sợi truyền thống cai được thuốc lá. Nhưng dần dần, cộng đồng vapers trên thế giới đã được kết nạp thêm nhiều thành viên hơn. Ngoài những vapers đã và cai thuốc lá truyền thống còn có một số anh em yêu thích những làn khói mang nhiều hương thơm nồng nàn của tinh dầu vape. Họ thành lập nên một cộng đồng có tên gọi là vape trickers, hiểu nôm na là các anh em vapers yêu thích thể loại vape nhả khói nghệ thuật. Vậy thì làm sao để có thể bắt đầu trick với thiết bị vape của anh em? Hãy cùng ETOY tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Thiết bị vape của anh em sử dụng là vape thuốc lá điện tử hay pod system sử dụng nicotine cao?

Dù cho anh em sử dụng vape hay pod system, những thiết bị này đều có khả năng hỗ trợ anh em cai thuốc lá sợi truyền thống cả. Nhưng các thiết bị vape thuốc lá điện tử sẽ có công suất lớn hơn các máy pod, đồng nghĩa với việc lượng khói của vape sẽ nhiều hơn các thiết bị pod system. Những thiết bị này thường có kích thước lớn, dung lượng pin khủng và công suất tối đa thường sẽ từ 80W đến 200W. Gọi là 200W vậy thôi chứ thường anh em sẽ sử dụng từ 50W cho đến 90W là anh em đã có một lượng khói dày như mong muốn rồi. 

Vape Pod AIO Vandyvape Pulse AIO 80W là thiết bị vape đáp ứng được mọi nhu cầu của anh em vapers

Vape Pod AIO Vandyvape Pulse AIO 80W là thiết bị vape đáp ứng được mọi nhu cầu của anh em vapers

Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị thì đầu đốt vape cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định lượng khói dày hay mỏng. Các loại đầu đốt phổ biến trên thị trường gồm có RDARTA và Sub-ohm Tank (đầu đốt vape dùng OCC). Loại đầu đốt phổ biến nhất ở khoảng chơi khói là đầu đốt vape RDA, đặc biệt là các RDA 2 coil. Loại đầu đốt này được thiết kế phù hợp với việc chơi trick. Vì thế, anh em không cần phải chú ý nhiều đến việc hơi hút của mình dài bao nhiêu, hút liên tục được hay không nhờ tính năng re-build của nó. Nhưng bù lại, anh em cần có một khoảng thời gian dài để làm quen với việc build coil, wick gòn thủ công để có thể thoải mái sử dụng đầu đốt này. ( Xem thêm bài "RDA Là Gì ? RTA Là Gì ? So Sánh RDA và RTA ?")

Đầu đốt vape Digiflavor Drop 1.5 RDA là đầu đốt siêu khói mới nhất 2022

Đầu đốt vape Digiflavor Drop 1.5 RDA là đầu đốt siêu khói mới nhất 2022

Tuy nhiên những năm gần đây, các hãng vape nổi tiếng trên thế giới đã cập nhật xu hướng mới khi thiết kế các loại Subohm Tank (đầu đốt sử dụng coil OCC) có thiết kế hiện đại hỗ trợ cho việc "chơi khói" của các anh em vapers. Điển hình nhất cho trào lưu này là đầu đốt Geekvape Zeus Sub Ohm Tank, nay đã được đổi tên thành Geekvape Z Sub Ohm Tank, phiên bản 2 có tên gọi Z Max Tank. Các loại đầu đốt này cho phép anh em chơi trick thoải mái bởi đầu đốt được thiết kế lỗ gió trên và đường gió kép hình chữ X cho cảm giác hút nhẹ nhàng nhưng lượng khói cho ra cực kì nhiều và dày. Đó là chưa kể đến công nghệ coil lưới Meshcoil đã được đưa lên một tầm cao mới, vừa có khói nhiều, dày mà còn vừa có hương vị tinh dầu vape cực ngon! Anh em sẽ không còn phải build coil thủ công nữa mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu khói nhiều mà anh em cần.

Tùy theo sở thích của anh em mà anh em có thể sử dụng đầu đốt vape RDA hoặc Sub-ohm Tank cho quá trình vaping của mình.

Đầu đốt vape Sub Ohm Tank là đầu đốt vape siêu khói vị ngon mới nhất 2022

Đầu đốt vape Sub Ohm Tank là đầu đốt vape siêu khói vị ngon mới nhất 2022

Công suất đốt của máy vape đã đủ mạnh để đốt được nhiều khói chưa?

Thông thường, để có được nhiều khói anh em cần điều chỉnh công suất của các thân máy vape đốt khoảng 50W đến 80W. Tuy nhiên ở khoảng thời gian đầu làm quen với vape, anh em thường để thấp hơn mức này để không bị sặc khói nên lượng khói cho ra không được nhiều như mong muốn. Nên khi anh em muốn thổi ra một làn khói dày big cloud thì anh em nên chỉnh công suất lên cao hơn một chút, đương nhiên là sau khi anh em đã làm quen được với lượng khói nhiều từ vape nhé!

Bộ vape kit Lostvape Thelema Solo 100W Kit là một bộ vape kit thích hợp cho người mới bắt đầu

Bộ vape kit Lostvape Thelema Solo 100W Kit là một bộ vape kit thích hợp cho người mới bắt đầu

Cách hút vape của anh em đã đúng hay chưa?

Đây là trường hợp xảy ra với đa số anh em chuyển từ thuốc lá truyền thống sang vape thuốc lá điện tử. Ở kiểu hút MTL (Mouth to Lung), anh em thường sẽ hút một hơi ngắn, sau đó siết (rít) khói vào phổi rồi mới thở ra. Kiểu hút MTL sẽ không cho ra khói nhiều được như DTL (Direct to Lung). Ở kiểu hút này anh em sẽ hút thẳng khói vào rồi thổi ra, lượng khói này sẽ nhiều và dày hơn. 

(Tham khảo thêm: Cách Hút Vape MTL - DTL - RDL)

Kiểu hút DTL sẽ cho ra nhiều khói hơn so với MTL

Kiểu hút DTL sẽ cho ra nhiều khói hơn so với MTL

Yếu tố thời tiết

Khi anh em ở trong không gian kín không có gió, lượng khói mà anh em thổi ra sẽ gần như đứng yên và lâu tan trong không khí hơn nên anh em có thể thoải mái big cloud hoặc làm các kiểu trick như bắn O, Jelly Fish (vape trick thổi O Sứa),... Nhưng khi ở môi trường thoáng khí, gió sẽ nhiều hơn nên khói của anh em sẽ mau tan hơn hoặc bị thổi đi. Anh em tập trick nên chọn những khu vực kín để tập luyện sẽ tốt hơn!

Vape trick Big Cloud bằng bộ vape kit Freemax Maxus Max 168W

Vape trick Big Cloud bằng bộ vape kit Freemax Maxus Max 168W

Trên đây là 4 yếu tố tham khảo giúp cho quá trình vaping của anh em được mượt mà hơn. Mong rằng qua bài viết này, anh em sẽ hiểu thêm nhiều kiến thức mới về vaping. Hẹn gặp lại anh em ở bài viết tiếp theo!

Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon