Khuyến mãi Khuyến mãi
Cách Tính Nồng Độ Nicotine MG và Chỉ Số Phần Trăm Của Tinh Dầu Vape

Cách Tính Nồng Độ Nicotine MG và Chỉ Số Phần Trăm Của Tinh Dầu Vape

Thiện
Thứ
Nội dung bài viết

Tinh dầu vape pod là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho trải nghiệm vaping của bạn luôn được mượt mà và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, ký hiệu MG và ký hiệu phần trăm (%) được in trên bao bì của chai tinh dầu luôn là một điều khiến nhiều anh em vapers băn khoăn và nhầm lẫn khi chọn mua tinh dầu. Và để hiểu được ký hiệu nồng độ nicotine và tỉ lệ phần trăm trên chai tinh dầu cực kỳ đơn giản. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính và áp dụng, ETOY sẽ hướng dẫn bạn cách tính đơn giải nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Cách tính nồng độ nicotine

Để tính nồng độ nicotine trong dung dịch, bạn cần biết lượng nicotine (thường được đo bằng milligram) và thể tích dung dịch (thường được đo bằng millilit). Dưới đây là cách tính nồng độ nicotine theo đơn vị mg/ml và cách chuyển đổi giữa mg/ml và phần trăm (%).

Công thức để tính nồng độ nicotine trong mg/ml:

Nồng độ nicotine(mg/ml) = Tổng khối lượng nicotine(mg) / Dung tích chai tinh dầu(ml)

Chuyển đổi giữa mg/ml và phần trăm (%)

Phần trăm nồng độ nicotine (%) thể hiện số milligram nicotine trong số lượng dung dịch. Để chuyển đổi giữa mg/ml và phần trăm, bạn sử dụng các bước sau:

 • Từ mg/ml sang %:

Phần trăm nồng độ nicotine(%) = Nồng độ nicotine(mg/ml) / 10

 • Từ % sang mg/ml:

Nồng độ nicotine nồng độ(mg/ml) = Phần trăm nồng độ nicotine(%) × 10

Ví dụ: 

 • 1% nicotine tương đương với 10 mg/ml.
 • 0.6% nicotine tương đương với 6 mg/ml.
 • 0.3% nicotine tương đương với 3 mg/ml.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem cách chuyển đổi giữa phần trăm và mg/ml:

 • 1% nicotine: Trong mỗi 1 millilít (ml) dung dịch, có 10 milligram (mg) nicotine. Vậy trong 100 ml dung dịch, có 1 gram (1000 mg) nicotine.
 • 0.5% nicotine: Tương tự, trong mỗi 1 ml dung dịch, có 5 mg nicotine. Vậy trong 100 ml dung dịch, có 0.5 gram (500 mg) nicotine.

  Cách hiểu tỉ lệ phần trăm của tinh dầu

  Trong các sản phẩm chứa nicotine như thuốc lá điện tử, phần trăm nicotine đề cập đến tỷ lệ phần trăm của nicotine có trong dung dịch. Đây là một cách khác để biểu thị nồng độ nicotine, thường được dùng thay cho đơn vị milligram trên millilít (mg/ml).

  Phần trăm nicotine trong tinh dầu(%) = Dung tích nicotine(ml) / Dung tích tổng của hỗn hợp tinh dầu(ml) x 100%

  Vậy nếu bạn đã có tỉ lệ phần trăm chất lỏng nicotine (thường được in sẵn trên chai), vậy thì làm sao để biết được dung tích chất lỏng là nicotine có trong chai tinh dầu. Chúng ta sẽ áp dụng công thức sau:

  Dung tích nicotine(ml) = Phần trăm nicotine trong tinh dầu(%) / 100% x Dung tích chai tinh dầu(ml)

  Ví dụ:

  • Nếu chai tinh dầu vape freebase của bạn được in trên bao bì là 0.3% và có dung tích 100ml, thì có nghĩa là có 0.3ml chất lỏng là nicotine trong tổng 100ml tinh dầu vape freebase, 99.7ml còn lại là hỗn hợp VG, PG và Flavor.
  • Nếu chai tinh dầu vape saltnic của bạn được in trên bao bì là 5% và có dung tích 30ml, thì nghĩa là có 1.5ml chất lỏng là nicotine trong tổng 30ml tinh dầu vape saltnic, 28.5ml còn lại là hỗn hợp VG, PG và Flavor.

  Có 2 cách in trên bao bì tinh dầu vape khác nhau và có 2 đơn vị tính như vậy là một chuyện hết bình thường. Đây chỉ là thông tin về các hợp chất bên trong chai tinh dầu vape mà thôi. Đôi khi bạn sẽ nhìn thấy chai tinh dầu vape chỉ in trên bao bì ký hiệu MG mà không có % thì cũng không làm ảnh hưởng gì tới chất lượng bên trong của tinh dầu vape đâu.

  Điều duy nhất mà bạn cần nhớ đó chính là nồng độ nicotine phù hợp với bạn. Nếu như bạn đã từng hút thuốc, muốn sử dụng tinh dầu vape nặng đô như thuốc lá thì hãy lựa chọn tinh dầu 30 ni (được ký hiệu là 30mg) hoặc tinh dầu 50 ni (được ký hiệu là 50mg). Còn nếu bạn chưa từng hút thuốc lá hoặc đã cai thuốc lá thành công rồi thì bạn có thể lựa chọn tinh dầu vape 3 ni (được ký hiệu là 3mg) hoặc tinh dầu vape 6 ni (được ký hiệu là 6mg). Quan trọng hơn hết đó chính là lựa chọn cửa hàng vape uy tín để mua được những bộ vape thuốc lá điện tử chính hãng và lựa chọn được tinh dầu vape chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe của bạn nhé.

  Nội dung bài viết
  Thu gọn
  compare-icon